ประวัติความเป็นมา

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้มีภาวะพึ่งพิง Good Life Home เกิดจากประสบการณ์ของคุณยุภาพร (คุณยุ) อดีตพยาบาลวิชาชีพ ประสบการณ์มากกว่า 25ปี ในโรงพยาบาลชั้นนำ ในการดูแลผู้ป่วย คนไข้ที่อยู่ในการรักษา โดยคุณยุ หลังจากจบปริญญาตรี พยาบาลศาสตรบัณฑิต ก็ได้ศึกษาต่อเฉพาะทางในด้านโรคหัวใจ จึงมีความเชี่ยวชาญสูงในการดูแลพยาบาล คนไข้ ในกลุ่มอาการเกี่ยวกับโรคหัวใจประเภทต่างๆ รู้ลึกและเจอผู้ป่วยเคสโรคร้ายแรงมาหลายกรณี ผ่านการดูแลคนไข้จากหลายๆอาการ หลายโรค และมีประสบการณ์สูงในการดูแลผู้ป่วยที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ มานานหลายสิบปี

ผู้ก่อตั้งศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม วงศ์สว่าง
ผู้ก่อตั้งศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม

ประวัติความเป็นมา ของศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม


ประวัติความเป็นมา คร่าวๆ เริ่มจากคุณยุ (พยาบาล) และคุณตั๋ม(สามี) ได้ร่วมกันมาเปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home แห่งนี้ นับเป็นศูนย์ที่2 แล้ว ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา ทางศูนย์รับดูแลผู้สูงอายุ ซึ้งส่วนมากเป็นเคสต้องได้รับการดูแลในระยะพักฟื้น หลังออกมาจากโรงพยาบาล ด้วยโรคต่างๆ เนื่องจากค่าใช้จ่ายต่อคืนของทางโรงพยาบาลส่วนมากนั้นค่อนข้างสูง หรือหากเป็นโรงพยาบาลของภาครัฐ.. ทางโรงพยาบาลก็อยากจะสำรองเตียงไว้ให้กับคนไข้เคสใหม่ๆ ที่มาทำการรักษา ณ โรงพยาบาล ทางญาติของคนไข้ จึงมองหาศูนย์รับเลี้ยงดู สถานที่ที่สามารถดูแลคนไข้ต่อได้ ในระยะพักฟื้น หรืออยู่ในช่วงการฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น

ทางคุณยุ และคุณตั๋ม จึงเล็งเห็นว่า สถานที่พักฟื้นสำหรับผู้ป่วยของผู้สูงอายุในย่านประชาชื่น วงศ์สว่าง บางซื่อ นั้นยังไม่ค่อยมี จึงมองหาทำเลที่เหมาะสม จนมาได้พื้นที่บ้านหลังนี้ ในซอยวงศ์สว่าง27 ซึ้งถือว่าเป็นทำเลที่ค่อนข้างดีมาก สงบเงียบภายในซอย แต่ก็ไม่ได้อยู่ไกลจากสถานที่สำคัญอื่นๆในรัศมีใกล้เคียง คือใกล้ทั้งโรงพยาบาลกว่า 10แห่ง ใกล้ทางด่วน ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ใกล้ห้างสรรพสินค้า BigC วงศ์สว่าง และการสัญจรไปมา ค่อนข้างจะสะดวก ทั้งกับญาติๆที่จะมาแวะเยี่ยมเยียน หรือมาหาคนไข้ ก็สามารถเดินทางมาสะดวกทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้า และยังใกล้ทางขึ้นลงทางด่วน อีกด้วย

ศูนย์GoodLifeHome วงศ์สว่าง
ภายในศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม วงศ์สว่าง บางซื่อ
ด้านในศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม วงศ์สว่าง ประชาชื่น
อ่างอาบน้ำบำบัด-ศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม วงศ์สว่าง
ทีมงาน GoodLifeHome ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้มีภาวะพึ่งพิง