เคสดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ผ่านไป1ปี อาการดีขึ้นมาก ลดอารมณ์ฉุนเฉียว หงุดหงิด สุขภาพจิตดีขึ้นมาก

ผู้ป่วยอัลไซเมอร์พักรักษาที่ศูนย์ Good Life Home

ทีมศูนย์ Good Life Home ขอมาเล่าเคสจริงที่มีผู้ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ มีอารมณ์หงุดหงิด โมโหง่าย และญาติยังขาดวิธีการจัดการกับผู้ป่วยอัลไซเมอร์ เมื่อต้องรักษาอยู่บ้าน แล้วไม่สามารถรับมือกับผู้ป่วยที่มีอารมณ์แปรปรวนสูง

เคสแม่แต๋ว มีอาการป่วยอัลไซเมอร์ เดิมเคยพักอยู่ที่บ้าน แต่ญาติคนดูแล ไม่รู้วิธีการจัดการผู้ป่วยในลักษณะโรคนี้ ซึ้งส่วนใหญ่มีความแปรปรวนทางอารมณ์สูง หงุดหงิด ขี้ลืมง่าย หลงวันเวลา ลืมไปแล้วว่าเพิ่งทานข้าวไป หรือลืมบางอย่าง ที่เพิ่งได้ทำไปไม่นาน ที่สำคัญคือ ไม่ยอมทานข้าว ทานอาหาร และด่าญาติผู้ดูแล ประจำ และมีความดื้อในสไตล์ผู้สูงวัยในบางเรื่อง

ผู้ป่วยอัลไซเมอร์ อาการหลังอยู่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

ญาติและลูกๆ จึงพามาให้ทางศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home รับดูแลและอาศัยอยู่ที่นี้มาตลอด1ปีเต็ม จนตอนนี้เข้าปีที่2 แล้ว ทางญาติๆพึงพอใจมากๆ เพราะแม่แต๋ว พอได้มาอยู่ที่ศูนย์กู๊ด ไลฟ์ โฮม บางซื่อ ของเราก็ได้รับการปฎิบัติที่ดี จากทั้งคุณยุ (เจ้าของศูนย์ฯ และเป็นพยาบาลวิชาชีพ ผู้ชำนาญการ) พร้อมน้องๆทีมงานหลายๆคน ที่ถูกเทรนนิ่งมาให้ดูแลผู้ป่วยในหลากลักษณะอาการ หลายโรค ทำให้การมาพักรักษาระยะยาวที่ศูนย์ Good Life Home สร้างสุขภาพและพลานามัยที่ดี ต่อแม่แต๋วสูงขึ้นมาก

จากแต่ก่อนตอนอยู่บ้าน มักจะดื้อไม่ยอมทานอาหาร พอมาอยู่ที่ศูนย์ ก็รับประทานอาหารได้มากขึ้น มีความสุขกับมื้ออาหารมากขึ้น พร้อมยังมีเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน และน้องๆทีมงาน อยู่เป็นเพื่อนพูดคุย พร้อมดูทีวีไปด้วยกัน ทำกิจกรรมต่างๆไปด้วยกัน ได้ออกกำลังกาย บริหารร่างกาย ตามวัย และได้รับประทานยาครบตามกำหนด ที่หมอสั่งไว้ อาการดื้อไม่ยอมทานอาหารก็ลดน้อยลง สุขภาพจิตดีขึ้น สุขภาพร่างกายโดยรวมก็ดีขึ้นมาก

Good Life Home อาการหลังมาอยู่ที่ศูนย์1ปี

ปัจจุบันนี้ ญาติยังคงไว้วางใจให้แม่แต๋ว รับการรักษาและอยู่ในความดูแลของศูนย์ต่อเนื่อง เข้าปีที่ 2 แล้ว พาญาติก็รู้สึกสบายใจ เมื่อพาแม่แต๋วมาอยู่ที่ศูนย์ Good Life Home บางซื่อ วงศ์สว่าง แห่งนี้ เพราะมีทั้งพยาบาลวิชาชีพดูแล หากมีการนัดหมายให้ไปตรวจที่โรงพยาบาล ทางศูนย์ก็จัดการพาไปพร้อมดำเนินการต่างๆแทนญาติได้ ทำให้ญาติก็พึงพอใจในการจัดการและการดูแลของทางศูนย์ฯ เป็นอย่างมาก


ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home บางซื่อ ประชาชื่น วงศ์สว่าง เราพร้อมจะดูแลผู้สูงอายุที่ต้องการความดูแลพิเศษ เพื่อความอุ่นใจของท่านที่จะพาผู้สูงอายุในบ้าน หาสถานที่ที่ปลอดภัย และมีพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ พร้อมพนักงานบริบาล ที่เข้าใจในเรื่องการจัดการ ความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุในแต่ละอาการ แต่ละโรค แต่ละคน ซึ้งมีวิธีปฎิบัติแตกต่างกันไป ทางศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม พร้อมยินดีหากท่านจะติดต่อเข้ามา เพื่อสอบถาม รายละเอียด บริการของเรา

ติดต่อเราได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง หรือโทร 086-782-5956
เพจเฟสบุ็ค https://www.facebook.com/goodlifehome2/

ศูนย์ดูผลผู้สูงอายุ Good Life Home บางซื่อ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ