เคสดูแลผู้ป่วยผ่าตัดสมอง พัฒนาการดีขึ้นมาก นับตั้งแต่เดือนแรกที่มาอยู่ในศูนย์ Good Life Home

เคสผ่าตัดสมอง มาเข้าศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม

ทีมศูนย์ Good Life Home ขอมาเล่าเคสจริงที่มีผู้ป่วยเนื้องอกในสมอง หลังทำการผ่าตัดเนื้องอกออกไป ทางโรงพยาบาลต้องการให้พักฟื้นและฟื้นฟูการใช้ชีวิตทุกอย่างใหม่หมด ซึ้งเคสแบบนี้ มักจะมาใช้บริการที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ หรือผู้มีภาวะพึ่งพิง – Good Life Home เพราะว่าต้องใช้เวลาฟื้นฟูทางร่างกายและพฤติกรรมใหม่หมด

การพาผู้ป่วยมาอาศัยอยู่ในศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม ซึ้งเป็นศูนย์ที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ และมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนที่ถูกกว่า การนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลเป็นรายเดือนอย่างมาก อย่างเคสนี้ หลังทำการผ่าตัดสมองไปแล้ว ผู้ป่วยแทบจะช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ในช่วงเดือนแรกๆ ต้องมีพยาบาลหรือผู้ช่วยมาช่วยเหลือแทบจะทุกเรื่อง เพราะการผ่าตัดสมอง ทำให้ประสาทสัมผัสต่างๆที่เคยใช้ชีวิตได้แบบปกติ มีความจำเป็นจะต้องฝึกใหม่เกือบหมด ตั้งแต่ฝึกการนั่ง ฝึกทานอาหารเอง และพัฒนาไปเรื่อยๆ จนเริ่มเดินได้ จะต้องฝึกการเดินใหม่ เพราะร่างกายเหมือนมีการรีเซ็ทระบบประสาทใหม่หลังทำการผ่าตัด

เคสนี้ ทางญาติพามาเข้าศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home ตั้งแต่หลังผ่าตัดเนื้องอกในสมอง และพักฟื้นในโรงพยาบาลอยู่ไม่กี่สัปดาห์ ก็พามาที่ศูนย์ของเรา …ซึ้งทางทีมงานของศูนย์ มีทั้งพยาบาลวิชาชีพ พนักงานบริบาล ค่อยดูแลผู้ป่วยได้ตลอด 24 ชั่วโมง จนเข้ามาถึงเดือนที่ 4 ตอนนี้ลูกบ้าน เริ่มการฝึกทานอาหารเองได้แล้ว มีนัดพบแพทย์ที่โรงพยาบาล ทางศูนย์ฯก็พามาพบหมอตามใบนัด


ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home บางซื่อ ประชาชื่น วงศ์สว่าง เราพร้อมจะดูแลผู้สูงอายุที่ต้องการความดูแลพิเศษ เพื่อความอุ่นใจของท่านที่จะพาผู้สูงอายุในบ้าน หาสถานที่ที่ปลอดภัย และมีพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ พร้อมพนักงานบริบาล ที่เข้าใจในเรื่องการจัดการ ความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุในแต่ละอาการ แต่ละโรค แต่ละคน ซึ้งมีวิธีปฎิบัติแตกต่างกันไป ทางศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม พร้อมยินดีหากท่านจะติดต่อเข้ามา เพื่อสอบถาม รายละเอียด บริการของเรา

ติดต่อเราได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง หรือโทร 086-782-5956
เพจเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/goodlifehome2/

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home บางซื่อ
ทีมงาน GoodLifeHome ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้มีภาวะพึ่งพิง

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ