ฝึกซ้อมดับเพลิงและหนีไฟ ภายในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุกู๊ดไลฟ์โฮม

ซ้อมดับเพลิงศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ GoodLifeHome วงศ์สว่าง

ช่วงเดือนที่ผ่านมาทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home วงศ์สว่าง บางซื่อ ได้ประสานงานกับทางสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางซ่อน จัดการฝึกอบรมทางภาคทฤษฎีและปฎิบัติ ในการซ้อมดับเพลิงเบื้องต้น และฝึกซ้อมการอพยพหนีไฟ ภายในสถานประกอบการ ประเภทศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ และผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง

เพื่อฝึกฝนให้เจ้าหน้าที่ ทีมงานทุกคนในศูนย์ พร้อมรับมือ หากเกิดเหตุเพลิงไหม้ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ให้รู้จักการตั้งสติ ฝึกสังเกตุการณ์ เวลามีกลิ่นไหม้ หรือสังเกตุเวลาระบบไฟฟ้าลัดวงจร ควรต้องทำอะไรก่อน รวมถึงฝึกซ้อมการใช้ถังดับเพลิง ฉีดไปยังต้นเพลิงไฟไหม้ เคสไหม้สิ่งของทั่วไป เคสถังแก้สหุงต้มไฟลุก และเคสอื่นๆที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมถึงการตรวจเช็คอุปกรณ์ความปลอดภัย ภายในศูนย์ฯว่าพร้อมใช้งานอยู่เสมอหรือไม่ เช่นถังดับเพลิง วางในที่ที่สามารถ เปิดออกพร้อมใช้งาน ไม่มีสิ่งอื่นใดมากั้นขวางทำให้ไม่สะดวกหยิบใช้หรือไม่ ตรวจสอบเครื่องจับควัน Smoke Detector ว่ายังทำงานได้ปกติไหม รู้ตำแหน่งของเบรคเกอร์เมนหลักของศูนย์ว่าอยู่จุดไหน กรณีเกิดเหตุสามารถมาสับสวิตช์คัทเอาท์ ได้ทันทีหรือไม่ และเนื่องจากสถานประกอบการเป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ หากเกิดเหตการณ์ที่รุนแรง ควรอพยพคนอย่างไร ใช้เส้นทางไหนให้ปลอดภัยที่สุด รวมถึงเบอร์โทรหน่วยงาน สถานพยาบาล สถานีดับเพลิง ที่ใกล้ที่สุด ที่จะติดต่อได้และมาสนับสนุนบรรเทาอัคคีภัยที่อาจเกิดขึ้นได้

ฝึกซ้อมดับเพลิงและหนีไฟ ตามกฎกระทรวง ของศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม บางซื่อ
ฝึกซ้อมดับเพลิงและซ้อมอพยพหนีไฟ ภายในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home บางซื่อ

การฝึกซ้อมเหล่านี้ ทางศูนย์ดูแลผู้สูงอายุกู๊ดไลฟ์โฮม บางซื่อ วงศ์สว่าง ได้ให้ความสำคัญต่อการฝึกประจำ อยู่ทุกๆปี เพื่อทำให้น้องๆทีมงาน ทุกคนตระหนักในความปลอดภัย ทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน และการฝึกซ้อมประจำทุกๆปี ยังช่วยทำให้ เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงๆ ทุกคนจะตั้งสติได้ พร้อมดำเนินการตามสเต็ปที่เรียนรู้มา ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อความปลอดภัยของทุกๆคนภายใต้ร่มเงาของศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home เราให้ความสำคัญเสมอ

ขอบคุณจนท.สถานีดับเพลิงบางซ่อน ซ้อมดับเพลิงและรู้จักใช้ถังดับเพลิง ในสถานประกอบการ
ขอบคุณทีมงาน สถานีดับเพลิงบางซ่อน ในการฝึกซ้อมดับเพลิงและหนีไฟ ศูนย์ดูแลผู้ป่วย Good Life Home

โดยการฝึกครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานสถานีดับเพลิงบางซ่อน BFRD ในการส่งพี่ๆเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัย มาฝึกซ้อมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติจริงๆ ให้ลองใช้ถังแดง ดับเพลิงกันจริงๆ วิธีสังเกตุต้นเพลิง สังเกตทิศทางลม วิธีใช้ถังดับเพลิงอย่างถูกต้องและปลอดภัย พร้อมรับมือในทุกสถานการณ์จริง


ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home บางซื่อ ประชาชื่น วงศ์สว่าง เราพร้อมจะดูแลผู้สูงอายุที่ต้องการความดูแลพิเศษ เพื่อความอุ่นใจของท่านที่จะพาผู้สูงอายุในบ้าน หาสถานที่ที่ปลอดภัย และมีพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ พร้อมพนักงานบริบาล ที่เข้าใจในเรื่องการจัดการ ความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุในแต่ละอาการ แต่ละโรค แต่ละคน ซึ้งมีวิธีปฎิบัติแตกต่างกันไป ทางศูนย์กู๊ดไลฟ์โฮม พร้อมยินดีหากท่านจะติดต่อเข้ามา เพื่อสอบถาม รายละเอียด บริการของเรา

ติดต่อเราได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง หรือโทร 086-782-5956
เพจเฟสบุค https://www.facebook.com/goodlifehome2/

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home บางซื่อ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ